top of page

Group

Public·171 members
thanh tran
thanh tran

Tổng hợp 10 thế mai vàng đẹp, ý nghĩa phong thủy ngày Tết

Top 10 cây mai vàng đẹp khủng nhất Việt Nam là một mẫu hoa được phần đông gia đình Việt lựa chọn để trang hoàng tết, nó tượng trưng cho sự cao quý và may mắn. Tuy nhiên, các nghệ nhân làm cho vườn còn uốn nắn để đáp ứng các thế mai khác nhau, biểu trưng cho các ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng Bách Hóa XANH Đánh giá ngay các thế mai đẹp và ý nghĩa nhé!một.Thế mai trực

chăm sóc phôi mai vàng có thế trực thường mọc thẳng đứng, thon từ gốc tới ngọn và cành lá gọn ghẽ, cân đối. Những cây mai được tạo thế trực biểu trưng cho hình tượng của các người quân tử quật cường, hiên ngang, thanh cao và ngay thẳng.

ngoài ra những nghệ nhân còn tạo thêm 1 số biến thể như thế trực liên chi (biểu thị sự sung túc, hạnh phúc) hay thế trực quân tử liên chi (biểu thị cho tình cảm gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm).

2.Thế mai thác đổ

Đây là một trong những thế khá lạ mắt lúc cành và ngọn mọc theo hướng hạ phải chăng xuống như 1 ngọn thác.

mặc dầu mọc đổ xuống dưới nhưng chúng sở hữu sinh khí mãnh liệt, cành lá cũng rất mềm mại. Chính vì vậy mà mai thế đổ biểu trưng cho sinh khí mạnh mẽ, luôn vươn lên bất chấp mọi cạnh tranh, trắc trở.

3.Thế nhất trụ kình thiên

các cây mai vàng được tạo thế nhất trụ kình thiên được tạo chừng như 1 người đang xòe tay ra để chống đỡ mọi thứ. Chính vì lẽ đấy mà thế nhất trụ kình thiên tượng trưng cho sự quật cường, ngang tàng và kiên cường.

các cây mai có thế này thường được các chủ tổ chức, tổ chức tìm trưng bày nhằm biểu hiện mong muốn luôn kiên cường, không bao giờ phải cúi đầu trước người khác.

4.Thế tam đa

Thế tam đa hay còn được gọi là thế tam tài, tam giáo hoặc thiên địa nhân. Thế này thường sở hữu dáng thẳng đứng, thân mọc ra 3 nhánh hoặc 3 tán nhỏ hướng về 3 tán khác nhau.

những cây mai sở hữu thế tam đa biểu trưng cho 3 vị thần Phúc, Lộc, Thọ mang mong muốn gia đình luôn bình an, khỏe mạnh, sống lâu và hưng vượng vượng khi trưng bày các cây mai mang thế này trong nhà.

5.Thế mai ngũ phúc

Thế này cũng tương tự như thế tam đa, không những thế nó sẽ sở hữu tới 5 tầng, mỗi tầng với 3 nhánh phân ra 3 hướng.

Thế mai này tượng trưng cho trường sinh, phú quý, khanh ninh, hiếu đức và thiện chung. Gia chủ thường chọn trưng bày những cây mai có thế này có mong muốn sống lâu, phong túc, khỏe mạnh an khang, ko mắc phải bạo bệnh hay phiền não âu lo.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


We at Tribrid have years of experience working with brands across all niches be it beauty, healthcare, tech, etc. Our years of experience printed popcorn boxes combined with the latest printing technology will allow you to get the best design and packaging solutions out there for product boxes wholesale. So what are you waiting for? Book a call or request a quote to get started today.

Mi piace

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page