top of page

Group

Public·171 members

Mai Trăm Năm Gây Sốc Miền Tây

Miền Tây đang trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết với cây mai vàng khủng nhất việt nam được đánh giá là nổi bật nhất khu vực, với mức giá chào bán lên đến 7 tỷ đồng. Đây là một cây mai nguyên thuỷ, đã trải qua hơn 100 năm lịch sử.

Vì tình hình dịch bệnh, Tết nguyên đán năm nay không chứng kiến nhiều cây mai "khủng" xuất hiện như những năm trước tại miền Tây. Nhiều người tin rằng, "ông hoàng" của cây mai vàng năm nay là anh Võ Tiền Giang (36 tuổi, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ).

Cây mai vàng của anh Giang hiện đang được trưng bày tại chợ hoa xuân Mỹ Bình (TP Long Xuyên, An Giang). Anh chia sẻ rằng cây mai này có tuổi đời hơn 100 năm, cao 5,5m, với tán rộng 10m và gốc to lớn hơn 1,3m.

Anh Giang tiết lộ, cây mai này là một "ông hoàng" được anh mua từ tỉnh Đồng Tháp. "Phần đế rất đẹp, phần ki được tạo hóa đóng sắc sảo, kĩ lưỡng. Không phải cây lớn nhưng phần ki được tạo hóa rất tinh tế và chỉn chu", anh Giang nói và thêm rằng cây mai này là một kiệt tác tự nhiên, chưa từng trải qua quá trình chỉnh sửa; mỗi năm chỉ lặt lá một lần.

Sau khi cây mai khủng này xuất hiện tại chợ Tết, ngay lập tức nó đã thu hút sự chú ý lớn trong giới chơi mai kiểng.

Cây Mai Siêu Khủng, Hai Người Ôm Không Hết

Theo anh Giang, việc sở hữu cây mai này đã mất rất nhiều nỗ lực để thuyết phục người bán.

"Cây mai vàng đẹp nhất việt nam cổ thụ này tôi mua rất cực khổ vì người bán chỉ có một cây mai "độc" nên không muốn bán. Tôi phải thuyết phục một thời gian dài. Khi người chủ đồng ý bán, tôi đã phải huy động hơn 20 người để vận chuyển cây từ vườn ra xe cẩu từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối, sau đó chở về chợ hoa xuân Long Xuyên", anh Giang chia sẻ.

Theo anh Giang, giá của cây mai này là 7 tỷ đồng. Hiện đã có nhiều người muốn mua với giá bạc tỷ, nhưng anh vẫn chưa chấp nhận bán.

Cây Mai Được Đánh Giá "Nhất Đế, Nhì Thân" Đẹp và Tự Nhiên

Gốc Cây Mai

Theo anh Giang, trong giới săn lùng cây kiểng để mua và bán, đánh giá thường dựa vào phong thủy, với cây tàn đa, tàn đào thường được ưa chuộng ở miền Bắc.

Đối với những cây được định giá hàng tỷ đồng, "nhất đế, nhì thân" là tiêu chí quan trọng. Điều này có nghĩa là phần đế phải chắc chắn, kích thước thân cây lớn, và cây không được chỉnh sửa...

"Chơi mai vàng phải theo phong thủy 'nhất đế, nhì thân', với dáng đẹp, bông đẹp... Những cây lớn, lâu năm thường có phần đế khó có thể can thiệp.

Riêng phần thân, nhánh có thể uốn cong từ từ để đạt được sự ưng ý của chủ nhân. Vì vậy, phải dựa vào phần đế để đánh giá giá trị của cây", anh Giang nói.

Cây Mai của Ông Nguyễn Thanh Tam Cao 7,2m, Ngang 7m

Tại chợ hoa xuân Long Xuyên, cũng có một cây mai khoảng 60 năm tuổi thuộc sở hữu của ông Nguyễn Thanh Tam (50 tuổi, quận Thốt Nốt). Cây có dáng thẳng, chiều cao 7,2m, chiều ngang 7m.

Điều đặc biệt, thân cây có một đoạn xoắn dài 70cm. Cây mai này đang được rao bán với giá 2,8 tỷ đồng.

Theo ông Tam, cây mai vàng này thuộc loại mai 5 cánh, với dáng thẳng đứng, tán thông xòe đều tứ phía, và cây đã được uốn theo dáng trực.

Cây Mai Được Rao Bán với Giá 2,8 Tỷ

"Cây mai này có giá trị cao vì bộ đế lớn và đẹp, như một bức tranh tự nhiên giống như móng rồng. Cây đóng chi tự nhiên và bộ đế rất đẹp. Đặc biệt, đoạn từ rễ lên thân khoảng 70cm xoắn uốn lượng giống như dây thừng bện lại đẹp mắt", ông Tam chia sẻ.

Ông Phan Trí Tâm (40 tuổi, tỉnh An Giang) cũng sở hữu một cặp mai cổ với kích thước và dáng thế tương đồng, được rao giá 1,2 tỷ đồng/cây. Kích thước hoành gốc 85m, chiều cao 6m, đường kính ngang 6m.

++> Tìm hiểu thêm có bao nhiêu loại mai vàng ? Loại mai vàng nào đẹp nhất và đắc giá nhất

"Cây mai này tôi đã mua ở Tiền Giang và mang về uốn theo dáng trực. Năm trước, tôi cũng mang ra chợ với cặp mai vảy rồng và đã tạo nên sự nổi bật trong giới chơi cây kiểng", ông Tâm chia sẻ.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777Email:Vuonmaihoanglong@gmail.com Facebook:Vườn mai Hoàng Long Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page